MÁU CÓ THỂ CHỜ BỆNH NHÂN – NGƯỜI BỆNH KHÔNG THỂ CHỜ MÁU

Máu là sản phẩm đặc biệt không thể sản xuất nhân tạo và chỉ có thể trông chờ từ người hiến tặng khỏe mạnh, xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng. Do lượng máu hiến tặng chưa đủ so với nhu cầu máu điều trị cho người bệnh nên các cơ sở y khoa luôn thiếu máu. Người hiến chỉ có thể hiến tối đa một đơn vị máu thể tích 450 ml nhưng có những bệnh nhân cấp cứu phải truyền tới 15 – 20 đơn vị máu, tương đương với số lượng máu của vài chục người hiến. Chính vì vậy nguồn máu hiến tình nguyện lại càng trở nên vô cùng cần thiết đối với người bệnh, đặc biệt là người bệnh cấp cứu, góp phần cứu được nhiều hơn nữa những ca bệnh nặng, cần lượng máu lớn.

Nhằm phát huy nghĩa cử cao đẹp, giá trị nhân văn của hiến máu nhân đạo, Công đoàn ngành Y tế triển khai Chương trình “Giọt hồng trắng Blouse” năm 2020 về việc tham gia hiến máu cứu người và đăc biệt trong thời gian phòng, chống dịch virut Corona.

Các nhân viên Bệnh viện mắt Cao Nguyên chung tay góp 1 phần sức lực nhỏ bé của mình để có thể chia sẻ với những người không may trong cuộc sống

BỆNH VIỆN MẮT CAO NGUYÊN
:hospital: 248 Lê Duẩn, Trà Bá, Pleiku, Gia Lai
☎️ Hotline tư vấn:0942.67 0202 – 02693 51 8181 (Bệnh viện)